Thứ Sáu, Ngày 29/03/2024 Tìm kiếm:
Số người truy cập: 2420641

TRUNG TÂM LƯU TRỮ LỊCH SỬ
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tỉnh Ninh Bình năm 2016

Thực hiện Quyết định số 1025/QĐ-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ. Ngày 19 tháng 9 năm 2016, Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình đã khai giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2016.

\"\"

Đ/c Trần Đức Minh - Phó giám đốc Sở Nội vụ đến dự và khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tỉnh Ninh Bình năm 2016

Đến dự và khai mạc lớp bồi dưỡng có ông Trần Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Ngô Văn Luân - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ. Học viên tham gia lớp bồi dưỡng là công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các Sở, Ban, ngành; công chức kiêm nhiệm phụ trách công tác quản lý văn thư, lưu trữ thuộc các phòng, ban thuộc UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn ông Trần Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: “Để triển khai có hiệu quả việc thực hiện Luật Lưu trữ năm 2011, và quán triệt những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật hiện hành quy định đối với công tác văn thư, lưu trữ, Sở Nội vụ yêu cầu thông qua các lớp bồi dưỡng này, mỗi công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tập trung trí tuệ, tiếp thu đầy đủ những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật quy định về chuyên môn, nghiệp vụ áp dụng vào thực tiễn công việc hàng ngày tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình đạt hiệu quả cao”.

Đ/c Ngô Văn Luân - Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ công bố
 Quyết định mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tỉnh Ninh Bình năm 2016

Tại lớp bồi dưỡng, học viên được nghe các báo cáo viên thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ giới thiệu các nội dung: Phổ biến, quán triệt các văn bản quy định mới về công tác văn thư, lưu trữ; Giới thiệu tổng quan về công tác văn thư trong đó trọng tâm vào công tác quản lý văn bản đi, đến; Tổng quan về công tác lưu trữ, hướng dẫn nghiệp vụ lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan.

Bên cạnh việc truyền đạt lý thuyết, học viên còn được tham gia thực hành với các văn bản, hồ sơ, tài liệu và có cơ hội để trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công việc.

\"\"
Học viên trao đổi, thảo luận bài tập thực hành của các chuyên đề

Kết thúc các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, các học viên đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ, đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh được những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, giúp cho công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình; tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của tỉnh./.