Số người truy cập: 1970919

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng
 Ngày 15/8/2022, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng. Trang Thông tin điện tử Sở Nội vụ trân trọng giới thiệu một số nội dung trọng tâm và chi tiết Nghị định 53/2022/NĐ-CP
Chủ tịch nước: Cần thí điểm mô hình mới để thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
 Chiều ngày 15/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận. Trung tâm dữ liệu này là hạ tầng điện toán đám mây được xem là hiện đại, an toàn nhất Việt Nam hiện nay, đạt nhiều tiêu chuẩn cao của quốc tế, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, giúp kiểm soát chi phí tốt hơn và giảm rủi ro. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và một số địa phương.
Chuyển đổi số - động lực cải cách nền hành chính
Chính phủ quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng
 Ngày 24/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.
 Ngày 15/10, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 1105/QĐ-BNV phê duyệt Kế hoạch phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số của Bộ Nội vụ giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Phiên họp thứ 3 của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
 Sáng 08/8, tại điểm cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ 3 của Uỷ ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 06 tháng đầu năm 2022 và xác định phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Định danh và xác thực điện tử để hạn chế rủi ro trong giao dịch
 Sáng 09/6 tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến, góp ý dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử.
Ngày 27/5, tại Trung tâm dữ liệu (Sở Thông tin và Truyền thông) đã diễn ra hoạt động Triển khai kết nối chính thức Cổng dịch vụ công và hệ thống Một cửa điện tử tỉnh Ninh Bình với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, tuyệt đối tránh hình thức
 Tại phiên họp thứ 2 của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia ngày 27/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương liên tục đổi mới, chứa đựng động lực mới, mở ra không gian phát triển mới. Có tư duy đột phá để có nguồn lực đột phá. Có tầm nhìn chiến lược với mục tiêu, mục đích phát triển rõ ràng, an toàn, bền vững, đúng trọng tâm, trọng điểm, lộ trình phù hợp.
UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị tham mưu xây dựng và triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh
Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 24/UBND-PVHCC  chỉ đạo Các Sở, ban, ngành và đoàn thể của tỉnh;UBND các huyện, thành phố  triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Đẩy mạnh hoạt động hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến
Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến liên thông 4 cấp từ xã, huyện, tỉnh, Trung ương thời gian qua là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp nhanh, gọn, giảm thời gian và tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị.
Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau được các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh coi là chìa khóa nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Ninh Bình: Tiếp tục phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 33/KH-UBND phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Ninh Bình năm 2022.
Phát triển hạ tầng viễn thông: Đảm bảo kết nối chuyển đổi số
Thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã quan tâm đầu tư đẩy mạnh hạ tầng băng rộng để đảm bảo kết nối Internet, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số hóa trên địa bàn tỉnh.
Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng internet năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH -STTTT ngày 14 tháng 02 năm 2022 của Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình về việc Tổ chức "Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng internet" năm 2022; Quyết định số 13/QĐSTTTT ngày 15/02/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký giúp việc Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng internet năm 2022, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ Cuộc thi với những nội dung cụ thể như sau:
Số hóa hồ sơ - Bước đột phá trong thực hiện chính sách đối với người có công
Đầu năm 2021, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã vận hành phần mềm số hóa trong quản lý hồ sơ người có công, khắc phục nguy cơ thất thoát, hư hỏng hồ sơ người có công, giúp cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thuận lợi trong tra cứu thông tin, giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng.
Trang 1 2 >> >|