Thứ Sáu, Ngày 19/04/2024 Tìm kiếm:

TỔ CHỨC BỘ MÁY
Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình về công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh
 Thực hiện Chương trình công tác của năm, ngày 30/11/2022, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ làm Trưởng đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với  Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình nhằm kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội; việc chấp hành pháp luật và điều lệ của hội năm 2022. Tham dự buổi làm việc với Đoàn của Bộ Nội vụ, tại tỉnh Ninh Bình có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Cán bộ, công chức Ban Dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh Ninh Bình.

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến ngày 31/10/2022, tổng số hội trên địa bàn tỉnh là 555 hội, trong đó: Hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh: 53 hội; Hội có phạm vi hoạt động trong huyện: 71 hội; Hội có phạm vi hoạt động trong xã: 431 hội. Hội có tính chất đặc thù trên địa bàn tỉnh có 490 hội, trong đó: hội có phạm vi hoạt động cấp tỉnh 13 hội; cấp huyện 48 hội; cấp xã 429 hội. Hội xã hội, hội xã hội nghề nghiệp: 65 hội.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và quản lý của chính quyền các cấp trong thời gian qua, các hội, quỹ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.  Các hội, quỹ đã tập hợp, đoàn kết đông đảo các hội viên để quan tâm, chăm sóc lẫn nhau về vật chất, tinh thần; thu hút, động viên các hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ những đối tượng gặp khó khăn, những nhóm xã hội yếu thế, nhiều thiệt thòi,..., góp phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội, đóng góp phần công sức trong quá trình phát triển Kinh tế- Xã hội của tỉnh.

Qua nghe báo cáo, ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, đồng chí Trưởng đoàn công tác đánh giá tỉnh đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Trưởng Đoàn kiểm tra tiếp thu, giải đáp những kiến nghị, đề xuất của tỉnh liên quan đến quản lý nhà nước đối với các hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới./.

Tạ Thị Tâm Hiếu - P.TP Tổ chức bộ máy