MENU
TÌM KIẾM
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 935466
Số người trực tuyến:23
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nội vụ đã trao đổi
34,316
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nội vụ đã giải quyết
100 %
hồ sơ đúng hạn
CHI CỤC VĂN THƯ LƯU TRỮ

 Thực hiện Luật Lưu trữ và các văn bản quy định về công tác văn thư, lưu trữ, trong những năm qua, UBND huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản  để triển khai thực hiện. Công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn huyện đã từng bước đi vào nề nếp và thực hiện đúng với  các quy định và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

 

Tuy nhiên, việc thực hiện các nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ vẫn còn những tồn tại, hạn chế đặc biệt là công tác quản lý văn bản và lập hồ sơ công việc tại các UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và khắc phục những tồn tại trong công tác văn thư, lưu trữ, ngày 11,12/11/2016 và 18,19/11/2016, UBND huyện phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho 182 học viên là công chức cấp xã.
 
 
Tại các lớp bồi dưỡng, học viên được nghe các báo cáo viên thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ Ninh Bình giới thiệu 03 chuyên đề đó là: Quản lý văn bản đi, đến; Lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Kỹ thuật soạn thảo văn bản.
 
\"\"
Đồng chí Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ
 hướng dẫn học viên chuyên đề: “Kỹ thuật soạn thảo văn bản”
 
Ngoài nội dung về lý thuyết, các báo cáo viên còn đưa ra phần thực hành đối với từng mảng chuyên đề để các học viên trao đổi, thảo luận, góp phần tạo ra không khí sôi nổi của lớp học, tạo điều kiện để các học viên được tiếp cận với công việc thực tế, tiếp thu kiến thức vận dụng vào quá trình giải quyết công việc.
 
 
 \"\"
Học viên trao đổi, thảo luận bài tập thực hành của các chuyên đề
 
Kết thúc các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, đội ngũ công chức cấp xã trên địa bàn huyện Yên Mô đã nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ, đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh được những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, giúp cho từng công chức chuyên môn nói riêng và UBND cấp xã nói chung giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền ở cấp cơ sở./.

 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 29°C
Cao nhất: 31°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 80 %
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ NỘI VỤ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đinh Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ
Địa chỉ: Km số 2, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 02293.871.155; Fax: 02293.876.714; Email: snvu@ninhbinh.gov.vn