MENU
TÌM KIẾM
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 915761
Số người trực tuyến:22
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2020
Sở Nội vụ đã trao đổi
34,316
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2020
Sở Nội vụ đã giải quyết
100 %
hồ sơ đúng hạn
TIN TRONG NƯỚC
Trong 2 ngày 23 và 24/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Xây dựng chính quyền điện tử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Ninh về phát triển ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử và mô hình thành phố thông minh.

Tham gia Đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Xây dựng chính quyền điện tử tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ngành của tỉnh và thành phố Ninh Bình.
Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh.   
Quang cảnh buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh, Ninh Bình và Bắc Ninh là 2 tỉnh có nhiều tương đồng về lịch sử, vị trí địa lý và điều kiện kinh tế xã hội. Việc tỉnh Ninh Bình đến trao đổi và học tập kinh nghiệm tại Bắc Ninh có ý nghĩa rất quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử bởi Bắc Ninh được đánh giá là tỉnh đi đầu của cả nước trong lĩnh vực này. Nếu xây dựng chính quyền điện tử được thực hiện tốt thì sẽ góp phần quan trọng trong CCHC, từ đó hạn chế hiệu quả tình trạng tham những, tiêu cực trong bộ máy chính quyền.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Đinh Văn Điến cũng thông tin về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua, trong đó Ninh Bình cũng đã tập trung chỉ đạo công tác CCHC và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kết quả, chỉ số cải cách hành chính của Ninh Bình năm 2018 xếp thứ 9/63 tỉnh, thành, tăng 6 bậc so với năm 2017, xếp thứ 2/9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng, chỉ số hài lòng của người dân xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh bày tỏ phấn khởi được tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình và thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH của Bắc Ninh thời gian qua. Trong đó, nhấn mạnh: Bắc Ninh là vùng đất giàu truyền thống văn hiến, khoa bảng và cách mạng; là cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô Hà Nội. Đến nay, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu của cả nước. Để có được những kết quả phát triển KT-XH , ngoài nỗ lực của tỉnh Bắc Ninh, có sự hợp tác, chia sẻ mọi mặt của các địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, tin tưởng, việc trao đổi kinh nghiệm sẽ giúp hai tỉnh tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung mạnh mẽ của mỗi bên.


Đoàn đã nghe báo cáo tổng quan về tình hình phát triển ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử và mô hình thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh. Hai bên cũng trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử và mô hình thành phố thông minh như: việc tích hợp chia sẻ dữ liệu; nền tảng cơ sở dữ liệu, hệ thống phần mềm quản lý văn bản, ký số văn bản điện tử, xây dựng được nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu của tỉnh để cung cấp các dịch vụ kết nối, tích hợp, chia sẻ giữa các ứng dụng, hệ thống thông tin trong nội bộ tỉnh, cũng như kết nối với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương.Đoàn công tác thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh


Đoàn đã đi tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm điều hành thành phố thông minh, Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh là đơn vị thứ 3 của cả nước được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ năm 2017, cùng với Trung tâm hành chính công 8 huyện, thị xã, thành phố được coi là bước đột phá của tỉnh Bắc Ninh với sứ mệnh đẩy mạnh cải cách TTHC, gắn ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển và hội nhập của tỉnh. Trung tâm là đầu mối thực hiện hướng dân, tiếp nhận, thẩm định và giải quyết một số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND, Chủ tịch UBND và thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; giám sát đôn đốc và trả kết quả việc giải quyết TTHC của tổ chức và cá nhân  theo quy định; tham gia đề xuất các giải pháp hiện đại hóa nền hành chính và ứng dụng CNTT, áp dụng phần mềm điện tử nhằm tin học hóa tất cả giao dịch hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao... Sau 2 năm hoạt động, 29% thủ tục trong tổng số thủ tục được đề xuất đã giảm thời gian thực hiện. Thời gian giảm trung bình từ 2 đến 3 ngày. Tỷ lệ thủ tục được giải quyết, giảm thời gian, trả kết quả sớm trước thời hạn đạt 80 %. Số thời gian giảm được trong 1 năm là 500 nghìn giờ.


Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cân đối vốn, đầu tư trên 1100 tỷ đồng, xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh, bao gồm hệ thống máy chủ đám mây có dung lượng lưu trữ cao. 178 cơ quan, đơn vị được kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng với tốc độ cao, đáp ứng yêu cầu về trao đổi dữ liệu giữa các cơ quan Nhà nước kết nối đến Trung tâm dữ liệu tỉnh. Để xây dựng mô hình thành phố thông minh, trung tâm dữ liệu thành phố thông minh được triển khai xây dựng với toàn bộ cơ sở hạ tầng… đáp ứng yêu cầu triển khai các hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh. Các dự án hệ thống camera giám sát được triển khai xây dựng với gần 300 camera giám sát tại các điểm trọng yêu, cơ quan, địa điểm công cộng và nút giao thông quan trọng. Hệ thống đã giúp điều tra nhanh và xử lý các vụ việc về ANTT, ATGT.
Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, qua tham quan, học tập và những ý kiến chia sẻ rất chân thành, cởi mở của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Đoàn công tác của Ninh Bình sẽ học được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác cải cách hành chính, nhất là việc thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh và mô hình thành phố thông minh, qua đó, giúp Ninh Bình triển khai xây dựng Trung tâm Hành chính công trong thời gian tới. Mong 2 tỉnh tiếp tục hợp tác, tăng cường quan hệ, đồng chí Đinh Văn Điến trân trọng mời các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh thăm tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Theo: nbtv.vn
 


 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 32°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 28°C
Độ ẩm: 62 %
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ NỘI VỤ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đinh Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ
Địa chỉ: Km số 2, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 02293.871.155; Fax: 02293.876.714; Email: snvu@ninhbinh.gov.vn