MENU
TÌM KIẾM
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 550828
Số người trực tuyến:11
BAN TÔN GIÁO
Nhân dịp Giáng sinh năm 2018 và đón mừng năm mới 2019, sáng 22/12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm.


Cùng đi có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, UV.TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban T.Ư MTTQVN, Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, sở Nội vụ và huyện Kim Sơn.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc Giám mục Nguyễn Năng, các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ nam- nữ và bà con giáo dân có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, trong đó nhấn mạnh: Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Việt Nam đã giành nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, ANQP, đối ngoại và hội nhập quốc tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên. Phó thủ tướng Chính phủ khẳng định trong thành tích đó có sự đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung, Công giáo Ninh Bình nói riêng. Phó Thủ tướng cũng thông tin tới Giám mục về chuyến thăm, làm việc của mình tại Tòa thánh Vatican.


 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho Tòa Giám mục Phát Diệm
.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tòa Giám mục Phát Diệm trong hoạt động, nhất là đã triển khai chủ đề “đồng hành cùng các gia đình trẻ”, vận động người dân hiến giác mạc... Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Nguyễn Năng sẽ thành công trong việc hoạch định các bước đi mang lại lợi ích cho Giáo hội và đất nước; tiếp tục chỉ đạo linh mục, tu sĩ, giáo dân Công giáo nói chung, giáo phận Phát Diệm nói riêng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; động viên giáo dân nỗ lực hơn nữa trong vai trò là một người giáo dân tốt đồng thời cũng là một người công dân tốt, cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam đoàn kết, hùng mạnh.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, quà chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng và các vị chức sắc, chức việc giáo phận Phát Diệm.


 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tòa Giám mục Phát Diệm.


Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQVN và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã dành cho Tòa giám mục. Ngài Giám mục cũng bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2018; đồng thời khẳng định trong thời gian tới với chức trách của mình sẽ tiếp tục vận động giáo dân luôn kính Chúa, yêu nước, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng các nữ tu.


Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt- giáo dân tiêu biểu ở thị trấn Phát Diệm. Vui mừng phấn khởi trước thành quả của gia đình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định những đóng góp tích cực của mỗi giáo dân sẽ tạo ra nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đất nước. Nhân dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới, Phó Thủ tướng chúc gia đình ông Đạt sức khỏe, an lành, hạnh phúc, kinh doanh ngày càng phát triển.

 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm, chúc mừng gia đình giáo dân tiêu biểu Nguyễn Mạnh Đạt.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà gia đình ông Nguyễn Mạnh Đạt.

 
Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với Tòa Giám mục Phát Diệm.


 
Theo http://baoninhbinh.org.vn/
 


 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ NỘI VỤ NINH BÌNH
Địa chỉ: Km số 2, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 02293.871.155; Fax: 02293.876.714; Email: snvu@ninhbinh.gov.vn