Thứ Bảy, Ngày 20/04/2024 Tìm kiếm:

BAN TÔN GIÁO
Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp nhận cây bồ đề từ SRI LANKA về Trồng tại chùa Bái Đính
Chiều ngày 25/3/2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp nhận cây Bồ đề do Giáo hội Sri Lanka trao tặng, để trồng tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

Tham dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; ngài A - Sai- Ui- Men-Dis, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam và một số chức sắc Phật giáo Srilanka; đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình, cùng đông đảo người dân, phật tử và du khách thập phương.

Đây là cây Bồ đề được chiết từ “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường” ở Thánh tích Maha-vihara, Cố đô Anura-dha-pura, Sri Lanka, hiện là cây Bồ đề có tuổi thọ lớn nhất thế giới, khoảng hơn 2 nghìn năm và được coi là báu vật của quốc gia Srilanka. Việc trao tặng và đón nhận cây Bồ đề từ Sri Lanka về trồng tại chùa Bái Đính mang giá trị văn hóa, tinh thần sâu sắc; thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa Giáo hội Phật giáo, cũng như sự giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam với Sri Lanka./.

Xuân Phương - Ban Tôn giáo