Thứ Năm, Ngày 18/04/2024 Tìm kiếm:

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Nội vụ tỉnh Ninh Bình
 Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 30/12/2022, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của Ngành Nội vụ. Hội nghị được đón đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của

Thủ tướng Chính phủ cho tập thểcó thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Hội nghị do đồng chí Đinh Công Toản, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì; tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Sở; các đồng chí Chánh Văn phòng (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) các sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

Năm 2022, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ đã đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Công tác rà soát, sắp xếp, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh tiếp tục được thực hiện đồng bộ, thống nhất, bài bản.Sau sắp xếp đã giảm 165 tổ chức, gồm 21 phòng thuộc Sở, 04 chi cục, 05 đơn vị sự nghiệp công lập, 20 phòng chuyên môn thuộc chi cục, 39 phòng và 74 tổ chuyên môn thuộc đơn vị sự nghiệp công lập, 02 phòng thuộc UBND cấp huyện.

Công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, đúng quy định. Đã tổ chức thành công kỳ tuyển dụng công chức năm 2022; Thẩm định, phê duyệt kế hoạch và kết quả tuyển dụng viên chức của 15 cơ quan, đơn vị. Công tác quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm; trình độ, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng cao. Đã mở 125 lớp bồi dưỡng cho 5.610 lượt cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh.

Công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt gắn với việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”. Chỉ số CCHC tỉnh Ninh Bình năm 2021 tiếp tục được Bộ Nội vụ đánh giá nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ hành chính xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố.

Công tác Thi đua, khen thưởng được tăng cường, tiêu biểu là các đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 - 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022); phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ phát động tại tỉnh Ninh Bình. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo được tăng cường; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định; chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo; Ban quản lý, người đại diện các cơ sở tín ngưỡng chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác quản lý văn thư, lưu trữ, thanh tra, kiểm tra, công tác thanh niên, thông tin, báo cáo tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, theo đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những kết quả đạt được trong công tác của ngành năm 2022; nêu những khó khăn, hạn chế đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành trong năm tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành Nội vụ đã đạt được trong năm 2022, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Chỉ rõ một số khó khăn, bất cập còn gặp phải, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu ngành tập trung khắc phục. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành Nội vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2023.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân của ngành Nội vụ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Phương Anh, Văn phòng Sở