Thứ Sáu, Ngày 19/04/2024 Tìm kiếm:

TỔ CHỨC BỘ MÁY
Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội đối với Hội Nạn nhân chất độc da cam
 Ngày 23/11, Đoàn công tác của Sở Nội vụ do Phó Giám đốc Phạm Thị Bình Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội nạn nhân chất độc da cam nhằm kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội; việc chấp hành pháp luật và điều lệ của hội năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Đức Dự cho biết, tính đến hết tháng 9 năm 2022 số hội viên là 7.224 hội viên trong đó có 3.310 là nạn nhân chất độc da cam. Hội là tổ chức xã hội đặc thù theo Quyết định số theo Quyết định số 238/QĐ-UBND ngày 08/6/2011 của UBND tỉnh. Hội triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch hàng năm theo chức năng, nhiệm vụ của hội và theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý của chính quyền, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức hội quần chúng.  Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh hội thường xuyên quán triêt sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; công tác giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi của hội viên được quan tâm; cán bộ, hội viên có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết xây dựng tổ chức hội; các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch; hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên; các hình thức hoạt động của hội càng đa dạng, phong phú, gắn với thực tế đã thu hút được cán bộ, hội viên tham gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Tạ Quang Chính cho biết, việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ là rất cần thiết, thiết thực với hội Nạn nhân chất độc da cam trong giai đoạn hiện nay. Ông Tạ Quang Chính trân trọng tiếp thu những ý kiến, giải trình những vấn đề có liên quan đến quá trình hoạt động của hội.Đồng thời đề nghị với Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh có các biện pháp để tăng cường hoạt động của hội trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Bình ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được thời gian qua: Hội đã thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ hội đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Hoạt động của hội cơ bản theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, hoạt động, tuân thủ pháp luật và Điều lệ. Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên. Đề nghị Hội trong thời gian tới tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, vận động để phát huy vai trò của các hội hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đối với các cấp hội cơ sở để phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm, hạn chế trong hoạt động của các hội, quỹ; xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong nội bộ hội. Chuẩn bị các tốt các điều kiện để tiến hành Đại hội theo nhiệm kỳ của các cấp hội trong năm 2023.

Tạ Thị Tâm Hiếu ( Phó trưởng phòng Tổ chức bộ máy)