Thứ Sáu, Ngày 19/04/2024 Tìm kiếm:

HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Sở nội vụ nghiêm túc tổ chức Hội nghị văn hóa toàn quốc thực hiện dưới hình thức trực tuyến

Ngày 24/11, Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu Trung ương, điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và điểm cầu cấp cơ sở. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự, chủ trì, điều hành hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

Tại điểm cầu Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình có sự tham dự của các cấp uỷ viên; Lãnh đạo Sở, các trưởng, phó phòng, ban, trung tâm thuộc Sở, Ban Chấp hành các tổ chức chính trị - xã hội của Sở.

Từ khi thành lập nước đến nay, đây là lần thứ 3 có một hội nghị văn hóa được gọi tên Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Mang trong mình ý nghĩa hết sức to lớn, Hội nghị đã đánh giá việc triển khai đường lối, chủ trương, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác văn hóa, văn nghệ thời gian qua; kết quả xây dựng văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, văn nghệ trong giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị đã đề cập đến việc xây dựng con người Việt Nam thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập với những giá trị chuẩn mực phù hợp, gắn với giữ gìn, phát huy giá trị gia đình Việt Nam, hệ giá trị văn hóa, giá trị của quốc gia - dân tộc; kết hợp nhuần nhuyễn những giá trị truyền thống với giá trị thời đại: "Yêu nước, đoàn kết, tự cường, nghĩa tình, trung thực, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo".

Đặc biệt, tại hội nghị, tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "văn hóa soi đường cho quốc dân đi" một lần nữa được nêu lên, thấm đẫm trong từng lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, góp phần vào ngăn chặn và đẩy lùi sự xuống cấp đạo đức, lối sống, xây dựng văn hoá ứng xử lành mạnh trong xã hội, phát huy những giá trị tích cực về thuần phong, mỹ tục; nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết; trọng tình nghĩa, trọng công lý và đạo lý xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Hoàng Tùng (Văn phòng Sở)