MENU
TÌM KIẾM
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 92935
Số người trực tuyến:47
HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Sáng ngày (24/01), Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thưTỉnh ủy tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị.
 

Quang cảnh Hội nghị

 

    Năm 2017, ngành Nội vụ đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả và đạt được những kết quả nổi bật trong công tác CCHC. Nhiều quy trình thủ tục hành chính đã được rà soát, đơn giản và công khai hóa, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, hạn chế phiền hà, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc giao dịch với cac cơ quan nhà nước.
    Cơ chế một cửa, 1 cửa liên thông tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động tại 100% cơ quan hành chính các cấp; tang cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến với trên 2000 thủ tục, trong đó có trên 500 thủ tục được thực hiện ở mức độ 3, mức độ 4; Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các cơ quan đơn vị được sắp xếp kiện toàn, hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước được nâng lên đáng kể. Chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, kỷ cương, kỷ luật hành chính được nâng lên. Đặc biệt, năm 2016, chỉ sosos CCHC của tỉnh tiếp tục tang hạng, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố. Tỉnh Ninh Bình được Ban chỉ đạo CCHC của chính phủ đánh giá cao về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC UBND tỉnh đã tiến hành rà sát, đơn giản hóa hơn 200 thủ tục tại các sở ngành, huyện, thành phố.
 

 

 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại Hội nghị

 

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh văn Điến ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Nội vụ đạt được trong năm 2017. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí yêu cầu ngành Nội vụ  thực hiện nghiêm Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Chính phủ với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sang tạo, hiệu quả”.
    Đồng chí đề nghị Ngành Nội vụ phối hợp với các Sở, ngành tham mưu cho tỉnh kiện toàn, rà soát, ban hành lại chức năng, quyền hạn cơ cấu tổ chức của các cơ quan Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, gắn với tinh giản biên chế. Giúp UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt kỳ thi tuyển công chức, nâng ngạch công chức năm 2018 đảm bảo khách quan, đúng luật. Cần quyết liệt trong thực hiện các vấn đề tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ để xây dựng được đội ngũ cán bộ chất lượng.
    Yêu cầu ngành giáo dục tiến hành rà soát để xây dựng  đề án sáp nhập một số Trường Tiểu học và THCS cho phù hợp với tình hình thực tế. Có các giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy, luân chuyển, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC, triển khai cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông theo hướng hiện đại. Tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố.
    Trước mắt, yêu cầu huyện Yên Khánh triển khai thực hiện điểm thực hiện việc sáp nhập một số thôn có dân số ít, từ đó rút kinh nghiệm để nhân rộng ra toàn tỉnh, qua đó góp phần giảm áp lực cho ngân sách Nhà nước và đóng góp của nhân dân. Tăng cường thanh tra kiểm tra xử lý những tồn tại, vướng mắc ở các sở ngành địa phương, đẩy mạnh kiểm tra công vụ phát hiện và xử lý kịp thời cán bộ công chức có biểu hiện gây nhũng nhiễu, phiền hà cho công dân và tổ chức. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về Tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tốt Hội nghị tổng kết cụm thi đua các tỉnh ĐBSH năm 2017; tổng kết đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh; hướng tới kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh nên ngôi hoàng đế.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
cho Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua

 

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã trao Huân chương Lao động, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích trong công tác; trao Cờ thi đua của Chính phủ, và của UBND tỉnh cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua.
Bộ Nội vụ tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp ngành tổ chức nhà nước.

 

Nguồn: nbtv.vn 

 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ NỘI VỤ NINH BÌNH
Địa chỉ: Km số 2, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 02293.871.155; Fax: 02293.876.714; Email: snvu@ninhbinh.gov.vn